Vay thế chấp nhà diện tích nhỏ, hẻm nhỏ

Vay thế chấp nhà diện tích nhỏ hẻm nhỏ

Vay thế chấp nhà diện tích nhỏ, hẻm nhỏ là dịch vụ được nhiều khách hàng quan tâm. Vậy lợi ích, khó khăn, điều kiện thủ tục cũng như lãi suất vay như thế nào.

Dịch vụ cho vay thế chấp nhà diện tích nhỏ, hẻm nhỏ hiện phát triển khá rộng rãi. Trong đó chúng tôi là đơn vị nổi bật khi cung cấp dịch vụ vay vốn với lãi suất ưu đãi và thủ tục đơn giản. Bằng cách lựa chọn sử dụng dịch vụ của đơn vị, bạn sẽ nhận về rất nhiều lợi ích thiết thực cho khoản vay thế chấp của mình

Khó khăn khi vay thế chấp nhà nhỏ hẹp

Theo quy định hiện nay của nhà nước thì những ngôi nhà có diện tích dưới 30m2 hiện nay vẫn được cấp sổ đỏ theo Nghị định 43 của chính phủ. Tuy nhiên, với những căn nhà như thế này khách hàng không thể thế chấp ngân hàng để làm thủ tục cho vay được vì diện tích nhà dưới 30m2 trên thị trường sẽ không được người mua ưa chuộng do quá chật chội trong sinh hoạt, mở rộng mặt bằng buôn bán, kinh doanh, do đó ngân hàng sẽ không chấp nhận cầm cố những căn nhà này.

Đa số khách hàng thường có xu hướng chọn những căn nhà nằm sâu trong các con hẻm nhỏ dày đặt ngõ ngách hun hút ngoằn ngoèo như mê cung vì giá những căn nhà như vậy rất rẻ lại yên tĩnh nhưng đổi lại khi khách hàng cần tiền để sửa chữa nhà hay mua mới thì những căn nhà này không thể sử dụng để thế chấp được do hẻm vào những căn nhà như thế này thường nhỏ hơn 3m.

Nên việc xem xét để giải ngân không được giải quyết, nguyên nhân là do kiểm soát nội bộ ngân hàng xem những căn nhà có hẻm vào dưới 3m đều thuộc dạng có rủi ro cao cho phía ngân hàng, bất kể căn nhà diện tích lớn đến đâu hoặc khách hàng có thu nhập tốt thế nào.

Một số khách hàng có nhà to hẻm lớn nhưng lại là nhà sổ chung (muốn đem thế chấp để vay vốn thì tất cả những người có tên trong sổ phải đồng ý ký) hay nhà vi bằng (giấy tờ tay) không có sổ thì ngân hàng cũng từ chối duyệt hồ sơ vay vốn.

Lợi ích khi vay thế chấp nhà nhỏ, hẹp

Những khó khăn mà khách hàng gặp phải khi làm hồ sơ vay thế chấp nhà diện tích nhỏ, hẻm nhỏ sẽ được HỒ SƠ NHANH hỗ trợ một cách nhanh nhất. Khách hàng được đảm bảo 100% vay được khi liên hệ với chúng tôi và thêm nữa là bạn sẽ vay ngân hàng chứ không phải công ty tài chính hay tư nhân nào và bất kể bạn vay với mục đích gì trả nợ, kinh doanh, mua nhà, mua đất hay vay tiêu dùng.

 • Bạn sẽ có cơ hội nhận được gói lãi suất hấp dẫn, ít nhất bằng với lãi suất cho vay ngân hàng
 • Sau 24 tháng vay thì khách hàng có thể tất toán khoản vay mà không bị phí phạt nào nào kèm theo.
 • Chúng tôi cung cấp cho người vay nhà hẻm nhỏ 1m thời hạn vay lên đến 15 năm (180 tháng) và bạn có thể thoải mái lựa chọn số năm phù hợp khả năng tài chính.
 • Khách hàng chỉ cần bổ sung vốn kinh doanh hay nguồn tiền “tạm thời” chưa về kịp thì có thể chọn mức vay ngắn hạn tương ứng là 12 tháng.

Lãi suất vay thế chấp nhà diện tích nhỏ, hẻm nhỏ

Tại các ngân hàng nhà nước như Agribank, lãi suất vay thế chấp nhà đất hẻm nhỏ <1m được quy định từ 7,2 – 9%/năm. Đây là mức lãi suất vay thế chấp ưu đãi và có sức cạnh tranh cao trên thị trường.

Ở những ngân hàng thương mại và các đơn vị tài chính khác, mức lãi suất được tác dụng giao động từ 8 – 10%/năm. Tuy nhiên, so với các khoản vay thế chấp tại các cửa hàng tư nhân (12 – 15%/năm), thì mức lãi suất này vẫn còn rất ưu đãi.

Chính vì vậy, việc tìm đến các ngân hàng và đơn vị tài chính để vay thế chấp nhà đất là lựa chọn thông minh của mọi người. Tại những đơn vị này bạn sẽ được vay vốn với lãi suất khuyến mãi ưu đãi, cực kỳ cạnh tranh.

Điều kiện vay thế chấp nhà diện tích nhỏ, hẻm nhỏ

 • Khách hàng nằm trong độ tuổi từ 18 đến 60 đối với nam và 18 đến 55 tuổi đối với nữ tính đến thời điểm tất toán khoản vay.
 • Khách hàng vay vốn có đầy đủ hành vi, năng lực dân sự khi tham gia khoản vay.
 • Người đi vay có lịch sử tài chính uy tín và không có lịch sử nợ xấu tại bất kỳ một đơn vị cho vay nào khác.
 • Có thu nhập ổn định, đảm bảo được khả năng hoàn trả vốn vay cho ngân hàng.
 • Nhà đất được thế chấp thuộc sở hữu hợp pháp và không nằm trong diện tranh chấp, quy hoạch hoặc đảm bảo thi hành án.

Thủ tục vay thế chấp nhà diện tích nhỏ, hẻm nhỏ

Để được vay vốn thế chấp nhà diện tích nhỏ, hẻm nhỏ thì khách hàng cần chuẩn bị bộ hồ sơ với đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Giấy đăng ký vay vốn theo mẫu của ngân hàng.
 • Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú, CMND hoặc hộ chiếu.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập và năng lực tài chính: Bảng lương, hợp đồng lao động, hợp đồng cho thuê nhà, giấy phép kinh doanh,…
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản bảo đảm.
 • Các giấy tờ khác khi ngân hàng yêu cầu.

Quy trình vay thế chấp nhà diện tích nhỏ, hẻm nhỏ

Bước 1: Nhân viên tín dụng tư vấn hồ sơ và nhận hồ sơ

Bước 2: Nhân viên ngân hàng gửi hồ sơ lên hệ thống.

Bước 3: Bộ phận thẩm định kiểm tra giấy tờ gọi điện thẩm định khách hàng, người tham chiếu về các thông tin về tài sản, gia đình, công việc, nguồn thu, mục đích vay…

Bước 4: Xét duyệt khoản vay, công chứng, giao dịch tài sản đảm bảo, ký kết hợp đồng và giải ngân cho người đi vay…

Với những thông tin cần thiết ở trên, chắc hẳn các bạn đã có thêm thông tin cho mình khi muốn vay vốn, vay thế chấp nhà diện tích nhỏ, hẻm nhỏ. Tuy nhiên, bạn nên đến trực tiếp văn phòng giao dịch của các ngân hàng để được tư vấn cụ thể hơn và có thể chọn lựa loại hình vay thế chấp có mức lãi suất phù hợp nhất.

Hoặc có thể đăng ký với HỒ SƠ NHANH để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *