Bị nợ xấu có vay thế chấp tại ngân hàng được không?

Bị nợ xấu có vay thế chấp tại ngân hàng được không?

Hiện nay rất nhiều khách hàng thắc mắc không biết bị nợ xấu có vay thế chấp ngân hàng được không, HỒ SƠ NHANH sẽ cùng khách hàng đi tìm câu trả lời chính xác nhất.

Hiện nay, nhu cầu vay thế chấp ngân hàng của người dân ngày một tăng cao. Tuy nhiên, vì nhiều lý do nào đó mà khách hàng vay bị rơi vào tình trạng nợ xấu ngân hàng. Và rất nhiều người băn khoăn không biết bị nợ xấu có vay thế chấp tại ngân hàng được không? Câu trả lời đó sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

(Xem thêm Nợ xấu là gì?)

Khách hàng bị nợ xấu có vay vốn thế chấp tại ngân hàng được không?

Khi vay thế chấp tại Ngân hàng hay Tổ chức tài chính, thì tổ chức tín dụng sẽ cung cấp cho CIC thông tin về các khoản vay, tên người vay, và quá trình thanh toán khoản vay đó. Sau đó, CIC sẽ tổng hợp chúng thành một cơ sở dữ liệu thống nhất phản ánh lịch sử tín dụng của từng cá nhân.

Hiện tại tùy vào tình trạng nợ xấu của khách hàng ở mức độ nào, ngân hàng vẫn có thể hỗ trợ bạn với khoản vay duyệt nhanh và lãi suất ưu đãi.

Nếu như bạn được xếp từ hạng 3 đến 5 thì hầu hết các ngân hàng sẽ không cấp tín dụng cho bạn dưới bất cứ hình thức nào và nên chú ý rằng bạn phải đợi đến 02 năm thì tình trạng của bạn trong hệ thống mới trở lại bình thường.

Ở một số ngân hàng thì nếu bạn bị nợ nhóm 2 mà bị quá 3 kỳ trả nợ liên tiếp thì ngân hàng sẽ từ chối cho vay. Trường hợp bạn bị nợ xấu nhóm 3 thì khá nghiêm trọng đó là 90% ngân hàng sẽ không cho vay và xa hơn nữa là nợ nhóm 4 và nhóm 5.

Tuy nhiên vẫn còn 10% còn lại và chúng tôi – đội ngũ chuyên gia tài chính công tác lâu năm trong ngành có chuyên môn cao đã từng làm việc qua nhiều ngân hàng hàng đầu Việt Nam như Agribank, ACB, Sacombank, Vietcombank, OCB, NamAbank v.v… thuộc 10% đó có thể giúp bạn cũng như nhiều khách hàng đã tìm đến chúng tôi vì bị nợ xấu, nợ nhóm khác; và chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ được vay vốn ngân hàng với mức lãi suất như vay thông thường.

Điều kiện và thủ tục vay thế chấp ngân hàng khi bị nợ xấu

Điều kiện vay vốn khi bị nợ xấu

  • Có đầy đủ năng lực, hành vi dân sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Độ tuổi vay theo quy định nam không quá 60 và 55 đối với nữ.
  • Các giấy tờ pháp lý phải còn sử dụng được như Hộ khẩu, kết hôn, CCCD phải còn trong hạn sử dụng.
  • Tại thời điểm vay tài sản thế chấp phải dư không bị vướng quy hoạch, nếu có thì chỉ một phần và phần còn phải có diện tích lớn hơn 20m2, tài sản đảm bảo không bị tranh chấp, kiện tụng hay sổ chung.

Thủ tục vay vốn khi bị nợ xấu

  • CCCD người vay và vợ/chồng người vay
  • Hộ khẩu/tạm trú KT3
  • Giấy xác nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn
  • Sổ đỏ, sổ hồng và lệ phí trước bạ
  • Giấy tờ chứng minh nguồn thu trả nợ (Hợp đồng lao động, giấy tờ cho thuê nhà, giấy đăng ký kinh doanh, sổ sách ghi chép….)
  • Một số giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng…

Đây là các giấy tờ cơ bản cần có và khi hồ sơ tiến hành thì ngân hàng có thể sẽ yêu cầu bổ sung thêm.

Với những thông tin trên, chắc hẳn các bạn đã biết được câu trả lời “nợ xấu có vay thế chấp tại ngân hàng được không?” Để được nắm rõ hơn về vấn đề này, hãy Đăng ký với HỒ SƠ NHANH để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *